Phú Quốc sẽ trở thành 'hub' du lịch của thế giới

Hùng TIN TỨC 07 Tháng 5, 2021

Phú Quốc sẽ trở thành 'hub' du lịch của thế giới

Với việc ra mắt siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu Đông Nam Á, đảo ngọc Phú Quốc đang đứng trước thời cơ tuyệt vời để trở thành “hub” du lịch đẳng cấp của khu vực và thế giới.

Grand World  - “thành phố không ngủ” là trải nghiệm độc nhất vô nhị, chỉ có tại Phú Quốc United Center
 ///  Ảnh: H.Mai

Grand World - “thành phố không ngủ” là trải nghiệm độc nhất vô nhị, chỉ có tại Phú Quốc United Center

Chiều qua 21.4, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Phú Quốc United Center - xác lập kỷ lục siêu quần thể đa dạng với các loại hình vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng có diện tích lớn nhất Việt Nam.

“Thành phố không ngủ” đẳng cấp thế giới

Vài ngày trước lễ khai trương, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc đã bắt đầu đông nghẹt khách. Trong 2 ngày 20 - 21.4, có tới hơn 30 chuyến bay/ngày hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc. Dù nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương chỉ 1 ngày, lại vào giữa tuần, nhưng rất nhiều gia đình đã tranh thủ thời gian đến trực tiếp trải nghiệm Grand World - “thành phố không ngủ” độc nhất vô nhị, chỉ có tại Phú Quốc United Center ngay từ ngày chính thức mở cửa.

Phú Quốc United Center vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố đạt đồng thời 5 kỷ lục quốc gia. Trong đó, Phú Quốc United Center được công nhận Kỷ lục “Siêu quần thể đa dạng với các loại hình vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng có diện tích lớn nhất Việt Nam”. Bốn kỷ lục còn lại được trao cho 2 hạng mục công trình và 2 chương trình nghệ thuật, gồm: Công trình Nhà Tre lớn nhất Việt Nam, Teddy Bear Museum - Khu trưng bày Gấu Teddy đầu tiên tại Việt Nam, Chương trình nghệ thuật thực cảnh sử dụng công nghệ trình diễn 3D hiện đại tái hiện các điển tích lịch sử truyền thống của Việt Nam nhiều nhất, và Chương trình nghệ thuật thực cảnh đa phương tiện trên mặt nước lớn nhất Việt Nam lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa châu Âu .

Có mặt tại sự kiện với tư cách đối tác, bà Phạm Thị Tú Quyên, Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ Du lịch John’s Tours Phú Quốc, cho biết Phú Quốc vỗn dĩ đã là điểm đến luôn thu hút khách. Trải qua 3 - 4 đợt dịch bùng phát, đây vẫn là điểm đến an toàn và luôn nhanh chóng lấy lại sức nóng sau khi tình hình dịch được kiểm soát. Tuy nhiên, Phú Quốc United Center thật sự đã tạo nên sức hút rất lớn cho thị trường du lịch Phú Quốc từ đầu năm tới nay. Ngay khi có thông tin dự án chuẩn bị ra mắt, đã có rất nhiều khách hỏi đặt tour và đã đăng ký mua vé đến tham quan ngay sau khi quần thể này khai trương. Từ khoảng tháng 5, tháng 6 kéo dài tới hè, đây gần như điểm đến bắt buộc phải tới khi khách hỏi mua tour Phú Quốc.

“Trước sản phẩm giải trí về đêm ở Phú Quốc chỉ có duy nhất chợ đêm ở Dương Đông. Nay Grand World có rất nhiều hoạt động về đêm cho du khách vui chơi, là nơi khách có thể qua đêm được. Nơi đây sẽ kéo thêm được ít nhất một ngày cho du khách tham quan, trải nghiệm, là cú hích rất mạnh thúc đẩy du lịch Phú Quốc”, bà Quyên nói.

Một trong những sản phẩm giải trí về đêm hấp dẫn nhất tại Grand World chính là tổ hợp Chợ đêm Phú Quốc Grand World, Saigon SeaFood Hub Market và NightZone 68. Ông Huỳnh Văn Sơn, Giám đốc Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn, không giấu giếm sự vui mừng: “Đây chắc chắn sẽ là điểm đến “must check-in” của Phú Quốc, mang tầm khu vực. Nếu như Universal Studio, Disney Land là điểm nhấn của các trung tâm du lịch lớn thì Phú Quốc United Center cũng mang tầm cỡ như vậy. Dự án này là điểm thay đổi then chốt để tạo nên sức bật mới cho sự phát triển của du lịch Phú Quốc”.

Theo ông Sơn lý giải, mô hình “thành phố không ngủ” - Grand World là điểm đến đầu tiên thử nghiệm theo Quyết định 1129 của Thủ tướng Chính phủ, khiến cho tất cả các đơn vị đầu tư và du khách đều phấn khích. Đây là dự án duy nhất của Phú Quốc đã được bán hết cho các nhà đầu tư. Rất nhiều TP đã và đang hướng tới mô hình “không ngủ”, thắp sáng kinh tế đêm nhưng ba sự khác biệt lớn nhất của Phú Quốc United Center là: được đầu tư và tổ chức bởi tập đoàn lớn nhất Việt Nam; sức mạnh của tập đoàn đưa ra những cơ chế, chính sách rất lớn, khiến mô hình thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp quan tâm, chung tay cùng xây dựng và phát triển. Cùng với những công trình lớn đã được đầu tư như Vinpearl Safari Phú Quốc, công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, hàng đầu châu Á VinWonders Phú Quốc... tất cả đưa dự án lên một đẳng cấp thật sự “khủng khiếp”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, cũng khẳng định: Cùng với những chủ trương ưu tiên đầu tư của Chính phủ và tỉnh Kiên Giang, sự có mặt của các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín như Vingroup cùng những sản phẩm quy mô lớn đã giúp Phú Quốc có sự thay đổi rõ nét, phát triển mạnh mẽ về du lịch và dịch vụ. Khách du lịch tới Phú Quốc trong những năm qua liên tục tăng, tốc độ trung bình từ 25 - 30%/năm. Sau hơn 6 năm có mặt tại Phú Quốc, Vingroup đã đầu tư rất nhiều dự án đẳng cấp, đem lại hiệu quả to lớn cho sự phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế, xã hội của tỉnh Kiên Giang cũng như TP.Phú Quốc.

Tags: