Trân trọng khoảng thời gian bên tổ ấm của mình

HoneySuckle TIN TỨC 04 Tháng 9, 2021

Chưa bao giờ, ngôi nhà lại gắn bó với chúng ta nhiều như hiện nay. Đó có thể là 24/24h ở nhà để giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh. Ở nhà là yêu nước và cũng là để yêu hơn căn nhà của chính mình.

NHÀ - NƠI YÊN BÌNH GỌI TÊN

Thi hào Goethe từng nói: “Dù vua chúa hay dân cày, kẻ nào tìm thấy sự bình an trong gia đình, kẻ ấy là người sung sướng nhất”.

Nhà không đơn thuần chỉ là một không gian kiến trúc hay địa chỉ định danh trên bản đồ. Nhà còn là “chứng nhân” cho cả quãng đời của một con người, từ khi ra đời, lớn lên, trưởng thành cho đến lúc già yếu rồi nhắm mắt xuôi tay. Nhà là nơi mang trọn buồn vui, chở che ta lúc thành công cũng như khi thất bại với tất cả sự yêu thương.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian dịch bệnh phức tạp, giãn cách lâu ngày, nhà lại càng gắn bó và quan trọng hơn với mỗi người. Ngôi nhà lúc này chính là “tấm khiên” an toàn và thân thuộc nhất để giúp ta chống đỡ dịch bệnh, vượt qua khó khăn. Trong lúc này, có một căn nhà để trở về là điều thật đáng trân quý, khi mà ngoài kia còn biết bao người phải ngủ tạm ở gầm cầu, vỉa hè, bao mảnh đời còn lang thang không nơi nương tựa.

Và ở nhà nhiều cũng không hề buồn chán hay vô nghĩa. Sau những ngày giãn cách, chúng ta đã có thêm thời gian để quan tâm, chăm chút cho chính mình và những người thân. Ở nhà chính là khoảng thời gian thật sự hữu ích để ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và làm được nhiều điều ý nghĩa.

ĐỂ YÊU NHÀ NHIỀU HƠN

Vậy đã khi nào bạn nói lời cảm ơn tới ngôi nhà của mình chưa? Đã khi nào bạn thực sự trân trọng căn nhà nơi mình đang sinh sống?

Đối với gia đình chị Thu Trang (Long Biên, Hà Nội), căn hộ chung cư mới mua chính là một món quà tuyệt vời mà hai vợ chồng tự tay sắm sửa để hiện thực hóa mục tiêu “an cư lạc nghiệp” tại Thủ đô. Không yêu sao được khi căn hộ 2 phòng ngủ xinh xắn tại chung cư Bình Minh Garden chính là thành quả sau thời gian dài nỗ lực của hai vợ chồng, là bến đỗ yên bình để tận hưởng cuộc sống, tránh xa ô nhiễm, dịch bệnh.

Hay với anh Mạnh Quân (Cầu Giấy, Hà Nội), căn biệt thự tại khu đô thị Louis City Hoàng Mai lại thể hiện cho lòng thành và sự báo hiếu đối với bậc sinh thành. Anh Quân chia sẻ: “Bố mẹ đã vất vả cả đời vì con vì cháu, nay khi cao tuổi nên được nghỉ dưỡng, an vui trong không gian xanh với thiên nhiên chan hòa, trong lành. Ngôi nhà này là lời cảm ơn chân thành tới đấng sinh thành, là mái ấm bình yên nhất để con cháu quây quần sum vầm với ông bà”.

Một căn nhà riêng nho nhỏ đối với gia đình chị Ngọc Mai (Tp.HCM) lại đang là giấc mơ dang dở, chưa biết khi nào thực hiện được. Bởi hai vợ chồng cùng ở tỉnh xa tới thành phố lập nghiệp, chỉ có đồng lương eo hẹp trong khi phải gánh nặng bao khoản chi phí. Trong ánh mắt chị, khi nhắc đến “nhà” là nghĩ đến một điều gì đó xa xôi, mơ hồ…

Ngôi nhà - đó không chỉ là tài sản lớn mà có khi còn là tâm huyết tích cóp cả đời người, là biết bao công sức, sự nỗ lực và chăm chút mới có được.

Tags: