Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai bùng nổ sau đại dịch

HoneySuckle TIN TỨC 02 Tháng 9, 2021

Lọt Top 20 thị trường ngôi nhà thứ hai mới nổi, Việt Nam đón cuộc đổ bộ của hàng loạt dự án bất động sản cao cấp, biệt thự ven biển đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư nhàn rỗi của giới thượng lưu.

 

Nở rộ xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai

Theo thống kê, trong quý 1/2021, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển khi toàn thị trường đón nhận 778 căn biệt thự biển mở bán đến từ 6 dự án, gấp 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 25% (tương đương 196 căn), gấp 1,9 lần so với quý 4/2020. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, thu nhập cải thiện của người dân là một trong những lý do góp phần khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động kể cả trong bối cảnh đại dịch, giúp xu hướng đầu tư ngôi nhà thứ hai như một nơi nghỉ dưỡng để tái tạo năng lượng, tạo nguồn cảm hứng làm việc.

Dưới hình thức ủy thác đơn vị vận hành quản lý và cho thuê, ngôi nhà thứ hai càng thu hút các nhà đầu tư lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền trong dài hạn. Nếu dự án được "chọn mặt gửi vàng" bởi các đơn vị uy tín, khách hàng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào công suất cho thuê và lợi nhuận thu về từ kênh đầu tư này.

Nổi lên nhờ quỹ đất lớn cùng hàng loạt chính sách hạ tầng được đầu tư đồng bộ, Phú Quốc được xem là "làn gió mới" đầy tiềm năng khi sở hữu nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu trong lành với bãi biển dài hoang sơ và mật độ xây dựng không quá cao. Trong đó, Phú Quốc United Center trở thành điểm sáng đầu tư, đón đầu xu hướng đầu tư ngôi nhà thứ hai của giới thượng lưu.

Tags: